ONE PIECE CARD GAME

SEARCH MENU
SEARCH
CLOSE
GLOBAL
SOCIAL MEDIA
Official YouTube Channel

FEATURE

RECOMMENDED DECKS(ดำ/เหลือง) Kyros

February 9, 2024
พลังแห่งการจั่วการ์ดจากไลฟ์ เพื่อจัดการคาแรกเตอร์คู่แข่ง!

แนวทางการเล่น

ใช้ประโยชน์จากลีดเดอร์ Kyros ที่สามารถ KO คาแรกเตอร์ของคู่แข่งได้โดยไม่ต้องใช้ด้ง!! เด็คนี้สามารถควบคุมสนามได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เล่นโดยมีจุดศูนย์กลางที่การ์ดเดรสโรซ่า ใช้ความสามารถของการ์ดสีดำในการลดคอสต์ของคาแรกเตอร์คู่แข่งเพื่อสร้างข้อได้เปรียบในเกม
ความสามารถของลีดเดอร์นั้นต้องการไลฟ์ที่คว่ำอยู่ ทำให้เล่นร่วมกับการ์ดสีเหลืองที่เด่นเรื่องการจัดการไลฟ์ได้เป็นอย่างดี

EB01-040

รายชื่อการ์ด

รายชื่อการ์ด

รายการสินค้าที่ใช้ในเด็คนี้

Deck Breakdown

ช่วงต้นเกม

เด็ค Kyros นี้เก่งในการใช้ความสามารถ [ใช้งาน: เมน] ของลีดเดอร์ในการควบคุมสนาม คุณจำเป็นต้องมุ่งเน้นไปที่การหาวิธีลดคอสต์เพื่อใช้งานความสามารถของลีดเดอร์ให้ได้ การ์ด "OP04-092 Rebecca" นั้นใช้จั่วการ์ดได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ควรระวังว่าเธอไม่สามารถนำการ์ดที่ชื่อเหมือนกัน เช่น "OP05-09 Rebecca" ขึ้นมือได้

  • EB01-040
  • OP04-092
  • EB01-052

ต้องระวังไว้ว่าความสามารถของลีดเดอร์จะใช้งานได้เมื่อไลฟ์ใบบนสุดเป็นการ์ดคว่ำเท่านั้น ซึ่งหากไลฟ์ใบนั้นหงายอยู่ คุณสามารถใช้ "EB01-052 Viola" ในการคว่ำกลับไปได้ หรือยอมรับการโจมตีจากคู่แข่งเข้าไลฟ์มา
ในทางกลับกัน หากไลฟ์ใบบนสุดของคุณคว่ำอยู่ คุณควรจะลองป้องกันไลฟ์ดูบ้าง สิ่งสำคัญคืออย่ากั๊กของไว้มากเกินไป เล่นการ์ดให้พอกับการใช้มันป้องกันตัวด้วย

ช่วงกลางเกม

ในเกมช่วงนี้ คุณควรจะเล่นคาแรกเตอร์ที่มีความสามารถหลักในการลดคอสต์ ในขณะเดียวกันก็สามารถใช้ความสามารถของลีดเดอร์ควบคุมสนามไปพร้อมกันได้
"EB01-04 Laboon" และ "OP04-088 Hajrudin" สามารถลดคอสต์ของคาแรกเตอร์คู่แข่งได้ทุกเทิร์น ทำให้คุณจะได้รับผลประโยชน์สูงสุดจากความสามารถของลีดเดอร์

  • EB01-048
  • OP04-088
  • ST06-015

"ST06-015 Great Eruption" เป็นการ์ดที่มีประโยชน์ซึ่งช่วยในการลดคอสต์ของคู่แข่งได้โดยไม่เสียจำนวนการ์ดบนมือ
ทางที่ดีควรใช้เพื่อช่วยในการ KO หรือใช้ในการจั่วเมื่อคุณไม่มีการ์ดบนมือใบที่ต้องการ

ช่วงท้ายเกม

ในช่วงท้ายเกม นำคาแรกเตอร์ตัวใหญ่ลงสนามเพื่อแสดงศักยภาพในสนามของคุณ
"OP06-086 Gecko Moria" สามารถชุบคาแรกเตอร์ที่ช่วยลดคอสต์ของคู่แข่งได้ ทำให้เป็นตัวปิดเกมอันทรงพลังเมื่อใช้กับความสามารถของลีดเดอร์ซึ่งจะช่วยให้คุณคุมเกมได้ง่ายขึ้น
"OP04-112 Yamato" ใช้งานได้ดีในการฟื้นฟูไลฟ์เพื่อให้สามารถใช้ความสามารถของลีดเดอร์ได้บ่อยครั้งขึ้น โดยทั่วไปแล้วความสามารถ [เมื่อลงสนาม] นั้นยากที่จะใช้กับคาแรกเตอร์ตัวใหญ่ แต่หากเราใช้คู่กับการ์ดเช่น "OP02-117 Ice Age" ก็จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการรีมูฟขึ้นได้

  • OP06-086
  • OP04-112
  • EB01-057

เมื่อคุณสามารถควบคุมสนามได้แล้ว ลองตั้งบล็อกเกอร์เพื่อป้องกันไลฟ์ของคุณเพิ่มดู "EB01-057 Shirahoshi" นั้นจะไม่โดนการ KO จากคู่แข่ง ซึ่งทำให้การป้องกันนั้นมั่นคงขึ้นด้วยคอสต์เพียง 2
อย่างไรก็ตาม ก็ยังแพ้ทางต่อความสามารถจับเรสต์อยู่ดี ดังนั้นคุณจะต้องตัดสินใจว่าเมื่อใดควรจะใช้การ์ดป้องกันเช่น "OP04-083 Sabo" ซึ่งมีคอสต์สูงกว่าและยากต่อการโดนรีมูฟ

กลับสู่หน้า
RECOMMENDED DECKS